Gái teen Hà Thành mê tít ‘Nộm Bố Già’
http://shockoc.blogspot.com/2013/12/gai-teen-ha-thanh-me-tit-nom-bo-gia.html
Ghé qua đường Hồng Phúc (Hà Nội), đối diện trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực, một quán nộm có cái tên rất lạ – “Nộm Bố Già”, chiều nào cũng la liệt khách. Nếu có ai hỏi về món nộm đặc biệt này, họ sẽ bảo “Ăn là nghiện đấy!”.
Ông chủ quán dí dỏm
Qua lời khen của nhiều người, một người không có sở thích ăn vặt như tôi cũng muốn thử xem có thật có món nộm khiến người ta ăn rồi còn thèm mãi không.
Chúng tôi bước vào quán và gọi luôn 2 suất
Món nộm này quả nhìn rất hấp dẫn
Chọn một vị trí ngồi sát cạnh bác chủ quán, tôi lân la hỏi chuyện và được biết, bác tên Triệu Văn Cường, năm nay đã 53 tuổi rồi. Nhưng khách đến quán cứ kêu bác là “Bố già”, rồi gọi luôn cái tên quán là “Nộm Bố Già”.
Bác kể rằng quán nộm của bác ngày trước ở Hàng Than, rồi sau đó mới chuyển về đây. Cái nghề này gắn bó với bác đã 3 năm rồi. Khách đến quán phần nhiều là học sinh và sinh viên. Có lẽ do quen phục vụ cho những cô cậu nhất quỷ nhì ma này nên bác cũng rất vui tính, thản nhiên xưng hô “Bố - Con” với khách. Cách trò chuyện tếu vui của bác khiến chúng tôi cũng phải ngỡ ngàng.
Bạn có tin không khi tôi nói vui rằng “Bố ơi, chút bố cho chúng con xin vài kiểu ảnh nhé!”, thì bác cười và nói bằng cái giọng vô cùng dí dỏm “Quá đơn giản, Bố lên ảnh thì quá đẹp giai…”
Chúng tôi lại thêm vào, “Bố vừa đẹp giai lại cũng vừa xì teen nữa ấy chứ”. Bác cười thích chí và khuyến mãi ngay cho chúng thôi thêm 2 suất thịt bò to tướng.
Khách hàng cũng hay trêu lại bác bằng những câu đại loại như: Bố ơi, con 2 cốc “nhân chuồng” nhé. Được thể mọi người vừa ăn vừa cười nghiêng ngả.
Ngon mà không đắt
Tôi có thắc mắc vì sao quán chỉ mở từ 15 giờ đến 18 giờ hàng ngày, thì bác chi sẻ do công đoạn chuẩn bị nguyên liệu rất cầu kì. Ngày nào bác cũng dậy đúng 5 giờ sáng để bắt tay vào công việc. Từ việc làm sạch, đến tẩm ướp, rồi chế biến.
Hãy cùng quan xem nguyên liệu của món nộm đặc biệt này nhé:
Bím bò, cổ gà, gan lợn, thịt bò chiên
Rau thơm, kinh giới, su hào, cả rốt
Bác kể rằng món nộm của bác là thập cẩm của rất nhiều hương vị “bò, gà, lợn” đều quyện tụ trong tô nộm 20 ngàn đồng của bác. Tổng số gia vị để có được bát nộm phải trên 30 thứ nguyên liệu khác nhau.
Để món nộm đậm đà, bác bảo phải thái đu đủ thật nhỏ, thật mỏng… để dễ ngấm gia vị, mề gà, gan lợn, bím bò, lá lách, gân bò, thịt bò khô, tỏi khô, lạc rang, rau thơm, rau kinh giới, cà rốt … rồi còn cả nước dung… đều phải chiên tẩm rất kỳ công mới ra được bát nộm bác vẫn bán hàng ngày.
Không thể không thử một lần
Khách tới lui nhiều lúc đông đến nỗi hết cả ghế ngồi. Cứ khoảng tầm 4 giờ chiều khách bắt đầu đông, và phải chờ khá lâu mới đến lượt.
3 giờ chiều khách vẫn còn thưa
Lượng khách đông lúc 4 giờ chiều
Có cả học sinh từ các trường xa khu vực như học sinh trường Nguyễn Tất Thành, sinh viên của các trường Báo chí, Sư Phạm… cũng thường xuyên ghé ăn “Nộm Bố Già”.
Bạn Phạm Linh (Hải Phòng), sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền tấm tắc khen và chia sẻ. Mình ăn nộm nhiều nơi rồi, nhưng “Nộm Bố Già” thì phải nói là “hảo hảo” hơn cả. Nhớ lại hôm đầu tiên ăn thấy ngon quá, hôm sau mình mua liền 5 suất mang về tận Hải Phòng cho cả nhà thưởng thức. Linh cười nói tếu “Đúng là ăn rồi chỉ có nghiện hơn cả thuốc phiện”.
Các bạn teen thưởng thức món nộm rất ngon lành
Quả thật trăm nghe cũng không bằng một thấy, khi viết bài báo này, bản thân tôi vẫn còn hồi tưởng mãi cái vị chua chua, ngòn ngọt, thơm thao thảo, bùi bùi…của món nộm này. Sẽ thật hoài tiếc nếu bạn không thử một lần.
Theo chuyenhot